Để có được những chiếc ống chỉ vừa vàng, vừa thơm béo cho thực khách thưởng thức, đòi hỏi không ít sự khéo tay của người đầu bếp. Đầu tiên phải ngâm mềm tôm khô rồi xay nhuyễn, trứng gà hoặc trứng vịt được đánh tơi, trộn với tôm khô thêm một ít gia vị, sau đó cho vào ruột non đã rửa sạch, buộc chặt lại hai đầu rồi hấp chín. Khi ăn, ống chỉ được thái thành từng phần ngắn rồi tỉa hoa trông rất đẹp mắt.
Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014
Bún ống chỉ độc đáo đất Thủ
Từ các nguyên liệu quen thuộc, người dân Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã chế biến nên món bún ống chỉ rất lạ miệng và hấp dẫn.
Không
nổi tiếng như món bánh bèo bì, bún ống chỉ còn tương đối xa lạ với
nhiều du khách khi đến Bình Dương. Tuy nhiên, món ăn với tên gọi lạ lùng
đó sẵn sàng làm du khách mê mẩn nếu như đã được một lần thưởng thức.
Tên gọi bún ống chỉ xuất phát từ hỗn hợp tôm khô, trứng và ruột non.
Chính cái phần dai dai, giòn giòn lại hơi béo đó làm nên sự khác biệt
cho món bún nhà quê này.
Để có được những chiếc ống chỉ vừa vàng, vừa thơm béo cho thực khách thưởng thức, đòi hỏi không ít sự khéo tay của người đầu bếp. Đầu tiên phải ngâm mềm tôm khô rồi xay nhuyễn, trứng gà hoặc trứng vịt được đánh tơi, trộn với tôm khô thêm một ít gia vị, sau đó cho vào ruột non đã rửa sạch, buộc chặt lại hai đầu rồi hấp chín. Khi ăn, ống chỉ được thái thành từng phần ngắn rồi tỉa hoa trông rất đẹp mắt.
Ngoài
thành phần chính là ống chỉ, món bún này còn có rau củ và sườn non.
Từng khúc sườn non luộc vừa chín mềm, nước dùng trong vắt nhưng lại có
vị thanh ngọt đặc trưng rất dễ chịu. Không chỉ có vậy, khi ăn món bún
này, thực khách còn cảm nhận được cái vị cay nồng của tiêu sọ, nên món
ăn còn đặc biệt được yêu thích trong những buổi sáng sớm hay những ngày
trời trở lạnh.
Không
giống như các loại bún khác, rau ăn kèm với bún này chỉ đơn giản là cải
xoong để sống cùng chén nước mắm ớt nguyên chất đậm đà. Vị thanh mát
hơi nồng của loại rau này giúp món ăn đỡ ngấy và trở nên ngon miệng hơn.
Nếu như có dịp về đất Bình Dương, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội tìm kiếm
và nếm thử món bún ống chỉ vừa độc đáo vừa lạ miệng này.
Để có được những chiếc ống chỉ vừa vàng, vừa thơm béo cho thực khách thưởng thức, đòi hỏi không ít sự khéo tay của người đầu bếp. Đầu tiên phải ngâm mềm tôm khô rồi xay nhuyễn, trứng gà hoặc trứng vịt được đánh tơi, trộn với tôm khô thêm một ít gia vị, sau đó cho vào ruột non đã rửa sạch, buộc chặt lại hai đầu rồi hấp chín. Khi ăn, ống chỉ được thái thành từng phần ngắn rồi tỉa hoa trông rất đẹp mắt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét