Hạt sen và đường phèn kết hợp với nhau tạo ra món chè có vị ngọt thanh thơm ngon và có tác dụng an thần. Có vị ngọt bùi của chè đậu ván nước cốt dừa và màu xanh lạ mắt trong viên chè trôi nước.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg hạt sen.
- 200g đường phèn.
- 200g đường phèn.
Cách chế biến chè hạt sen nấu đường phèn
- Hạt sen ngâm mềm, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm (bạn có thể làm chín hạt sen bằng cách hấp).
- Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn. Cho nước đường phèn qua một chiếc nồi khác, cho hạt sen vào rồi nấu chín. Bạn nhớ nấu nhỏ lửa để hạt sen không bị nát và thấm nước đường.
- Chè hạt sen có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét