Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Đậu phụ cuốn cá hồi kiểu Nhật Bản

Món cuốn đậm đà vị biển từ cá hồi và rong biển này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú vô cùng đấy.

-    Đậu phụ cán mỏng, chiên vàng dai.
-    Rong biển khổ rộng dùng để cuốn
-    Cá hồi
-    Cà rốt
-    Mì Konnyaku (một loại mì thấp calo của Nhật, bạn có thể mua ở các siêu thị đồ Nhật hoặc thay bằng miến dong thông thường)
-    Nước tương
-    Đường hoặc rượu mirin
-    Giấm


Làm nóng chảo, chiên qua cá hồi đến khi cá bắt đầu chuyển qua màu vàng.

Dùng nĩa tách nhỏ thịt cá ngay trong chảo, loại bỏ xương còn sót lại.

 
Cà rốt thái nhỏ, cho xào chảo xào cùng với cá.

 

Với mì Konnyaku,bạn nên luộc chín để loại bỏ các mùi kiềm.

 
Cho mì vào chảo nguyên liệu, thêm nước tương, đường (hoặc mirin), giấm, muối và hạt tiêu cho vừa vặn.

Trải đậu phụ lên mặt phẳng.
 

Phủ thêm một lớp rong biển lên trên.
 

Đặt các nguyên liệu lên lớp rong biển rồi cuốn cùng lúc cả đậu phụ và rong biển bao chặt lấy phần nhân cá bên trong.
 

Nướng các cuộn đậu phụ trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Khi ăn, bạn chỉ cần cắt đôi cuộn đậu phụ ra là các nguyên liệu hấp dẫn bên trong đã lộ ra rồi.

Món cuốn độc đáo này đã có vị đậm sẵn của nhân, nhưng bạn có thể chấm thêm nước tương hay wasabi cho đúng vị Nhật nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét