Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là loại quả màu xanh lục, có lông tơ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; không có chứa lipid, lượng natri thấp, chất axit có trong quả chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Do vậy, chị em thường coi bí đao là mẹo giảm cân hiệu quả và an toàn.
Vừa là thực phẩm tươi mát vừa có lợi cho cơ thể, nhận thấy được tác dụng của bí đao xanh trong vấn đề sức khỏe và làm đẹp thì nhiều chị em đã tạo ra những món ăn sao cho phù hợp với thời tiết lẫn khẩu vị của mình như nấu canh bí, bí luộc, bí xào,…hoặc ép ra thành nước để uống hàng ngày.
Nguyên liệu:
- 1/4 quả bí đao
- 2 thìa đường
- 2 thìa sữa đặc (nếu thích)
Cách làm:
- Bí gọt vỏ, không phải bỏ hạt, cắt thành những phần nhỏ, cho vào máy ép hoa quả, ép lấy nước.
- Cho nước bí ép, đường, sữa và đá (nếu thích uống lạnh) vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng một phút.
- Đổ ra ly, trình bày thêm với miếng bí tươi và hoa quả.
Bí đao không những có tác dụng giảm cân mà còn giúp làn da trẻ hóa, sáng mịn nhờ thuộc tính mát và chứa nhiều vitamin C.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét