Không giống món mực tươi xào đã quá quen thuộc,mực khô xào dứa lạ miệng ngon và rất đưa cơm.
Nguyên liệu
Mực khô: 350g
Dứa: 1/2 quả to.
Cà chua: 2 quả.
Hành tím: 3 củ.
Hành lá: 3 cây.
Rau mùi tàu.
Gia vị, hạt nêm, tiêu.
Cách làm
Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, bóc lớp màng đen trên con mực rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ cho mực nở và mềm ra.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái con chì. Nếu bạn thích vị chua ngọt thì hãy chọn dứa ương nửa xanh nửa chín.
Cà chua rửa sạch bổ sáu, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Mực
sau khi ngâm lấy ra thái mực, khi thái chú ý cắt đôi con mực theo chiều
ngang, sau đó thái nhỏ theo chiều dọc để mực mềm và không bị dai.
Sau
khi sơ chế xong bắt tay vào nấu. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun
nóng cho hành khô đã đập dập vào phi thơm, tiếp đến là cho mực vào đảo
nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn.
Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
Đảo
đều mực vào dứa thấy dứa gần chín thì cho cà chua vào đảo nhẹ tay để cà
chua không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào
là hoàn thành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét