Nếu rảnh rỗi bạn hãy tự tay chế biến món này. Ngon lắm đấy các bạn nhé!
Nguyên liệu
- 14 con mực ống nhỏ làm sạch
- Tăm nhọn để xiên
- Dầu ô liu
- Muối
Các biến tấu hấp dẫn của mực nhồi thịt - 1
Nhân thịt
- ½ chén thịt heo xay
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 củ hẹ tây băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu
- Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt khúc 2-3 cm, khoảng ½ chén
- ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt mỏng nhỏ
Các biến tấu hấp dẫn của mực nhồi thịt - 2
Chế biến
- Mực làm sạch (mực đông lạnh), vỗ nhẹ cho khô và để sang bên.
Bài liên quan:
- Trong bát nhỏ, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.
-
Cẩn thận cho hỗn hợp thịt trộn này vào trong con mực, nhẹ nhàng và nén
cho chặt. Cố gắng để mực không bị vỡ. Xiên qua tăm ngang phần đầu mực để
cố định nhân.
- Đun dầu ăn trên chảo cho sôi, sau đó
giảm nhiệt, nhẹ nhàng thả mực vào chiên cho đến khi mực chuyển màu vàng
nâu là được. Thời gian chiên phụ thuộc vào kích thước của từng con mực.
- Bỏ mực ra ngoài cho ráo dầu, thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc cũng có thể để cả con để lại dai.
Món này ngon và rất lạ mắt, đảm bảo các bạn sẽ thích mê. Ăn cùng với tương ớt nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét