Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Canh khế nấu thịt bò

Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.
- 100 g thịt bò, 50 g giò sống.
- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Cách chế biến:

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.


- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...

- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.


- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

- Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét