Món cá xào cần tỏi này chắc chắn sẽ đem lại một bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng phi lê: 500 g
- Cần tây: 2 nhánh vừa
- Tỏi tây: 1 nhánh vừa
- Thì là: 1 ít
- Cà rốt: ½ củ
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Gừng
- Hành khô
- Gia vị: Bột ngô; Bột nêm; Mì chính; Dầu ăn; Hạt tiêu
Cách làm:
- Cá phi lê làm sạch cắt miếng vừa ăn.
- Ướp cá với ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng, hành khô băm nhỏ.
- Thêm 2 thìa bột ngô vào cá và xóc đều lên.
- Cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở thái vừa.
- Cho dầu ăn vào chảo và cho cá vào xào với lửa lớn để cá khỏi bị nát rồi xúc ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng.
- Thêm cần, tỏi tây cùng chút gia vị vừa miệng.
- Cho phần cá đã xào lên và xóc đều. Thêm thì là và mì chính rồi cho cá xào cần tỏi ra đĩa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét