Mực chiên ngon, săn chắc, nhân thịt đậm đà gia vị là món ăn đặc biệt cho ngày lạnh như hôm nay.
Nguyên liệu:
- Khoảng 10 con mực nhỏ
- 100g thịt lợn xay
- 10 cái nấm hương
- 1-2 cái mộc nhĩ
- 1 nắm nhỏ miến
- Gừng, rượu trắng
- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị
Cách làm:
-
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm
với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.
-
Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi
rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.
- Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.
- Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.
Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét